หนังสือใหม่ย้อนหลัง

 
 


 

 
 

 
   
 
   
 
หนังสือใหม่ เดือนมกราคม 2561
 

TITLE สามก๊ก ฉบับเสน่ห์ผู้นำ
AUTHOR อึ้งมงคล
สาระสังเขป
สามก๊ก ฉบับเสน่ห์ผู้นำ เป็นฉบับต่อยอดมาจาก สามก๊ก ฉบับอ่านแล้วรวยหนังสือ Bestseller ของสำนักพิมพ์ ที่ได้รวบรวมคำคมและแง่คิดจากตอนสำคัญๆ ในเรื่องสามก๊ก มานำเสนอด้วยภาษาที่เรียบง่าย กระชับ และสนุกสนาน โดยเล่มนี้จะเน้นไปที่กลยุทธ์สำหรับการเป็นผู้นำ ทั้งการปกครอง การใช้คน การผูกใจคน คุณธรรมของผู้นำ ฯลฯ ซึ่งแม้เป็นเรื่องราวที่ผ่านมาเป็นเวลานาน แต่ก็ยังสามารถนำมาปรับใช้ได้จริงทุกยุคสมัย
TITLE ลายแทงนักคิด
AUTHOR เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์

สาระสังเขป
หนังสือ  " ลายแทงนักคิด "  เล่มนี้ ะนำคุณเข้าสู่โลกแห่งความคิด เริ่มตั้งแต่รู้จักการทำงานของสมอง สมองคิดได้อย่างไร กระบวนการทำงานของความคิดเป็นอย่างไร การคิดคืออะไร สำคัญไฉน ทำไมต้องคิด อุปสรรคของความคิด หลากหลายลักษณะการคิด
TITLE สตีฟ จ๊อบส์
AUTHOR
วอลเตอร์ ไอแซคสัน
สาระสังเขป
นี่คือหนังสือทรงคุณค่าอีกเล่มที่นำเสนอชีวประวัติเรื่องราวของอัจฉริยะแห่งโลกไอทีอย่าง สตีพ จ๊อบส์ เป็นฉบับพิเศษสุดเพียงเล่มเดียวที่เขียนขึ้นจากคำบอกเล่าของเขาเอง ในเล่มได้รวบรวมเนื้อหาการสัมภาษณ์สตีฟ จ็อบส์ กว่า 40 ครั้งตลอดระยะเวลา 2 ปี ก่อนเขาเสียชีวิต และบุคคลอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตเขาอีกกว่า 100 คน ได้แก่ สมาชิกในครอบครัว เพื่อน ศัตรู คู่แข่งทางธุรกิจ และเพื่อนร่วมงาน วอลเตอร์ ไอแซคสัน  บรรยายชีวิตที่เต็มไปด้วยประสบการณ์อันโลดโผน บุคลิกภาพกร้าวแกร่งของผู้ประกอบธุรกิจหัวคิดสร้างสรรค์ ที่ทุ่มเทชีวิตอย่างบ้าระห่ำเพื่อความสมบูรณ์แบบ และแรงขับดันอย่างมหาศาลที่พลิกโลกอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ดนตรี โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์แท็บเบลต และสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิทัล
TITLE ใครขโมยเวลาของฉันไป
AUTHOR
โดย ; MICHAEL HEPPELL แปล : หฤทัย รามสูต
สาระสังเขป
 เคยสงสัยไหมว่าทุกคนมีเวลาวันละ 24 ชั่วโมง เท่าๆ กัน ทำไมบางคนประสบความสำเร็จ แต่บางคนไม่.... หนังสือเล่มนี้มีคำตอบที่ชัดเจนให้กับคุณ มาร่วมค้นหาคำตอบไปด้วยกัน แล้วคุณจะพบว่า..เพียงทวงเวลาของคุณคืนมา แค่วันละ 1 ชม.ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างคาดไม่ถึง . เลยทีเดียว!


TITLE ธรรมชาติช่วยชีวิต
AUTHOR
Dr.Tom Wu เขียน , ชาญ ธนประกอบ,แปล
สาระสังเขป  
 พบกับสารพันวิธีดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีธรรมชาติที่สามารถทำได้ด้วยตนเองจากหนังสือเล่มนี้ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจพื้นฐานของร่างกายคุณ พร้อมแนะนำวิธีดูแลสุขภาพด้วยรูปแบบเฉพาะ ซึ่งสอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ตลอดจนการรักษาแก่นแท้ของโรคด้วยอาหาร และรู้จักกับอินทรีสารจากพืช ของขวัญจากธรรมชาติที่คุณควรให้ความสำคัญ พร้อมทั้งดูแลสุขภาพให้ดีด้วยน้ำผลไม้

TITLE สวัสดีอาเซียน พูดจาประสาอาเซียน
AUTHOR
ฝ่ายวิชาการ ปัญญาชน
สาระสังเขป  เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC 2558 นั้น ประชาชนชาวไทยทุกคนจำเป็นต้องเตรียมตัวในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาษา การพูดสื่อสาร การงานอาชีพ เพราะต่อไปประชาคมอาเซียน จะเป็นเเสมือนไร้พรมเเดนเเล้วประชาชนทุกประเทศสามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า รวมทั้งการประกอบธุรกิจติดต่อค้าขายซึ่งกันเเละกันก็จะไม่มีกำเเพงภาษีมาขวางกั้นอีกต่อไป สำหรับประเทศไทยยังต้องเตรียมความพร้อมกันอีกมากมาย

 TITLE   คู่มือเป๊ะเวอร์ 360 องศา
AUTHOR
รำพรรณ รักศรีอักษร  
สาระสังเขป มาตามหาร้านอร่อย ตามรอยอาหารจานเด็ดไปกับนักชิมชั้นเซียน นักเขียนชั้นครู  "ดร.วิษณุ เครืองาม" ที่จะพาคุณไปเดินดินกินของเลิศรส ตั้งแต่เมนูยอดฮิตอย่างข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวแกง ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า หอยทอด ผัดไทย ไปจนถึงอาหารระดับโภชนาแต่ราคาย่อมเยา แม้ไม่เหลา ไม่เริ่ด แค่เปิดอ่านก็ " อร่อย" แล้ว! แค่มี "เดินดิน กินข้าวแกง"  เล่มนี้ รับรอง "เอาอยู่" อย่างแน่นอน!

TITLE   ร่างกายไม่เคยโกหก
AUTHOR อมรรัตน์ ศรีสุรินทร์
สาระสังเขป
พบกับวิธีการอ่านคนฉบับลับสุดยอดนักสืบ จาก  " โจ นาวาร์โร"  เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับมือหนึ่งของสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาหรือเอฟบีไอ ซึ่งเขาตั้งใจที่จะแบ่งปันความรู้ในเรื่อง " ภาษากาย"  แบบเดียวกับที่เขาใช้เป็นประจำ จนกลายเป็น " สุดยอดนักสืบ"  " เครื่องจับเท็จที่มีชีวิต"  และเป็นอาจารย์ที่สถาบันฝึกอบรมเอฟบีไอ เพื่อให้คุณเข้าใจความรู้สึก ความคิด และเจตนาของคนรอบๆ ตัวคุณ เนื้อหาภายในเล่มนี้ โจจะสอนให้คุณรู้จักสังเกต แกะรอย และวิเคราะห์ภาษากายของผู้อื่น เพื่อให้คุณติดต่อพูดคุยกับพวกเขาได้ดีขึ้น จนสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการความก้าวหน้าในชีวิตการงาน หรือแค่อยากจะเข้ากับเพื่อนๆ และครอบครัวให้ดีขึ้นก็ตาม หนังสือเล่มนี้เขียนมาเพื่อคุณ!

TITLE มื้อเช้ากับโสเครติส
AUTHOR ศิระประภา ธนากิจ
สาระสังเขป
มื้อเช้ากับโสเครติส “หนังสืออันน่าจดจำ” สมิทได้เขียนถึงกิจวัตรของโลกียชนในรอบวันและส่องสำรวจด้วยสายตา
ของนักปรัชญาเพื่อค้นหาความลึกซึ้งต่างๆที่ไม่ควรถูกเพิกเฉย..ชาญฉลาดและรุ่มรวยอารมณ์ขัน ...บ่อยครั้งทีเดียวที่ผมได้หัวเราะใคร่ไปกับตัวหนังสือของเขา

TITLE สร้างโลกไร้จน ( Creating a World Without Poverty )
AUTHOR สฤณี อาชวานันทกุล  
สาระสังเขป
มูฮัมหมัด ยูนุส เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพประจำปี 2006 อธิบายถึงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับโมเดลธุรกิจใหม่ “ ธุรกิจเพื่อสังคม” ที่ผสมผสานพลังของตลาดเสรีกับภารกิจเพื่อโลกที่เอื้ออาทรมากขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์รับมือกับปัญหาหนักของโลกในปัจจุบัน นั่นคือการทำให้คนจนอิ่มท้อง คนไร้บ้านได้มีที่อาศัย ผู้ป่วยได้รับการเยียวยา และโลกได้รับการปกป้อง 
หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวตัวอย่างแรกๆ ของธุรกิจเพื่อสังคม ซึ่งรวมถึงธนาคารกรามีนและกิจการในเครือ เผยให้เห็นปฏิบัติการขั้นต่อไปในการปฏิวัติด้านเศรษฐกิจและสังคมอันเปี่ยมความหวัง และความพยายามร่วมกันจากทั่วโลกในการกำจัดความจนด้วยการปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ของมนุษย์ทุกคนบนโลก  

TITLE ภาษากับการเมือง/ความเป็นการเมือง
AUTHOR ไชยรัตน์ เจริญสินโอฬาร 
สาระสังเขป หนังสือเล่มนี้เสนอการมองและวิเคราะห์และความเข้าใจในปัญหาที่อยู่ในปริมณฑลของการเมืองแบบใหม่ที่แตกต่าง กระทั่งตรงข้ามกับแนวทาง วิธีการ และทฤษฎีที่นักรัฐศาสตร์เคยใช้ในการศึกษาวิเคราะห์และทำความเข้าใจปัญหาการเมืองแบบเก่าโดยสิ้นเชิง แทนที่การศึกษาผ่านสถาบัน องค์กรและตัวผู้นำหรือผู้ตามในการปฏิบัติทางการเมือง ผู้เขียนเสนอแนวทางและวิธีวิทยารวมถึงปรัชญาในการมองการเมืองเสียใหม่ กล่าวคือการใช้ภาษามาเป็นกุญแจสำหรับไขเข้าไปสู่การศึกษาและวิเคราะห์ปัญหาการเมือง ที่สำคัญคือทำให้เห็นถึงการปลดปล่อยการเมืองออกจากพันธนาการและการตีความโดยอำนาจภายนอก ทำให้บุคคลซึ่งเป็นเจ้าของคำพูด/ภาษา สามารถดึงการเมืองกลับมาเป็นของเขาได้.....บางตอนจากคำประกาศเกียรติคุณ

TITLE พฤติกรรมพยากรณ์
AUTHOR พูนลาภ อุทัยเลิศอรุณ
สาระสังเขป
มนุษย์เรามองตัวเองว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ มีสติ มีเหตุผล และควบคุมการตัดสินใจของตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่ในความเป็นจริงแล้วเรามีเหตุผลอย่างนั้นแน่หรือ ? ในหนังสือเล่มนี้ "Dan Ariely"  ศาสตราจารย์สาขาเศรษฐศาสตร์เชิงพฤติกรรมแห่ง MIT จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกแห่งการตัดสินใจและพฤติกรรมที่ซ่อนอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจมนุษย์ ผ่านการทดลองอันน่ามหัศจรรย์มากมาย เพื่อแสดงให้เห็นว่า...มีพลังลึกลับบางอย่างภายในตัวที่คอยผลักดันให้เราตัดสินใจผิดพลาดโดยไม่รู้ตัว ถ้าเข้าใจพลังเหล่านี้ คุณก็จะป้องกันตัวเองจากเล่ห์กลต่างๆ ที่ผู้อื่นนำมาใช้ปั่นหัวคุณ ในทางกลับกัน คุณจะทำนายพฤติกรรมของคนอื่นๆ ได้อย่างแม่นยำ ตลอดจนสามารถชักนำให้เป็นไปในทางที่คุณต้องการ!

 
   
 

2009 Chere ห้องสมุดกระทรวงมหาดไทย ณ วิทยาลัยมหาดไทย

อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โทรศัพท์ 0-3824-0500-9 สป.35622,35659