รายชื่อหนังสือและสื่อโสตทัศนวัสดุ
ที่น่าสนใจ
 

 


 

 
 

 
   
 
   


 
หนังสือและสื่อโสตทัศนวัสดุที่น่าสนใจ
เดือน ธันวาคม 53
 

CALL NO VCD 428.2495911 อ764ค 2552
TITLE คิดไทย พูดอังกฤษ [VCD]
AUTHOR อิสรกุล เดวิด ถมังรักษ์สัตว์
สาระสังเขป พบกับเส้นทางลัดรูปแบบใหม่ สู่การฝึกสนทนาภาษาอังกฤษด้วยตนเอง จากการนำประโยคภาษาไทยที่แล่นปรู๊ดปร๊าดไปมาอยู่ในความคิด มาเป็นต้นแบบเพื่อสร้างประโยคภาษาอังกฤษ ให้สามารถสื่อสารออกมาได้ทันทีแบบไม่ต้องลังเล ด้วยเทคนิคง่ายๆ จากอาจารย์เดวิด ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ พิเศษด้วยวีซีดีสอนการสนทนาภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนาน ซึ่งช่วยให้คุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วเหมือนเจ้าของภาษาตัวจริง


CALL NO VCD 006.7 ป621ค 2552
TITLE คู่มือสร้างและบริหารเว็บไซต์ ด้วย Joomla ฉบับสมบูรณ์ [VCD]
AUTHOR ปิยะ นากสงค์
สาระสังเขป คู่มือการสร้างและบริหารเว็บไซต์ด้วย Joomla ฉบับสมบูรณ์ อ่านง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นเขียนเว็บ เรียนรู้จากตัวอย่างตั้งแต่เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ จนถึงการอัพโหลดให้เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต และการสำรองข้อมูลเว็บไซต์
เนื้อหาภายในอาทิ การติดตั้งการใช้งาน Joomla การจัดการกับเทมเพลต การทำงานโมดูล การสร้างเนื้อหา และแบ่งหมวดหมู่ การประยุกต์งาน การจัดการสมาชิก และบริหารเว็บ การอัพโหลดและแบ็คอัพเว็บไซต์ การใช้ Plugins และโปรแกรมเสริม

CALL NO VCD 006.68 ก854พ 2552
TITLE Photoshop + Lightroom for Digital Photographer [VCD]
AUTHOR เกียรติพงษ์ บุญจิตร
สาระสังเขป ถึงเวลาเปลี่ยนการถ่ายภาพและตกแต่งภาพ จากมือสมัครเล่นไปเป็นมืออาชีพด้วยหนังสือเล่มนี้ กับพื้นฐานการถ่ายภาพที่ถูกวิธี และเทคนิคการใช้โปรแกรม Photoshop และ Lightroom ทำงานแต่งภาพออกมาให้ได้ในระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น การปรับภาพให้คมชัด การแต่งสีภาพให้สดใส การรีทัชผิวให้นวลเนียน การสร้างภาพแบบ HDR ตกแต่งภาพแบบ RAW การสร้างกรอบภาพก่อนโพสต์ขึ้นเว็บ ตลอดจนการตรวจสอบสีก่อนสังพิมพ์ ในเล่มได้อธิบายเนื้อหาอย่างเป็นลำดับขั้น เข้าใจ พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียดในแต่ละขั้นตอน ซึ่งจะเป็นประโชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และต้องการพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพและตกแต่งภาพให้ดียิ่งขึ้น
CALL NO VCD 006.693 ภ448ค 2552
TITLE คู่มือการใช้โปรแกรม - 3ds Max 2009 & V-Ray 1.5 SP2 [VCD]
AUTHOR ภาณุพงษ์ ปัตติสิงห์
สาระสังเขป เป็นการเรียนรู้การสร้างภาพ 3 มิติ ในงานสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยโปรแกรม "3ds Max 2009" และ "V-Ray 1.5 SP2" โดยมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการสร้างภาพนิ่ง Perspective และการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ Walkthrough Animation และ Moving Objects โดยใช้ 3ds Max 2009 เป็นเครื่องมือในการจัดฉาก 3 มิติ และใช้โปรแกรมปลั๊กอิน V-Ray 1.5 SP2 เป็นเครื่องมือในการเรนเดอร์ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่ให้แสงเงาสมจริง ในเล่มได้อธิบายเนื้อหาอย่างละเอียด เป็นลำดับขั้น พร้อมทั้งมีแบบฝึกหัดงานขึ้นรูปโมเดลและการจัดแสง ตลอดจนแบบฝึกหัดสร้างภาพเคลื่อนไหวให้คุณได้ศึกษา เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง
CALL NO VCD 421.52 ม137อ 2552
TITLE English Pronunciation Made Simple For Thais ออกเสียงภาษาอังกฤษอย่างง่าย [VCD]
AUTHOR มณีรัตน์ สุกโชติรัตน์
สาระสังเขป
เป็นการปฏิวัติตัวคุณให้กลายเป็นคนใหม่ที่พูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภา- ษา และอาจต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าภาษาอังกฤษที่เคยคิดว่าออกเสียงได้ดีนั้นผิดจากหล- ักการออกเสียงที่ถูกต้องโดยสิ้นเชิง เนื้อหาในเล่มจะสอนเรื่องระบบเสียงภาษาอังกฤษ เริ่มตั้งแต่พยัญชนะ สระ ระดับเสียงของพยางค์หรือคำ รวมทั้งการฝึกออกเสียงคำตามแบบฝึกหัด และฝึกพูดเป็นประโยคในบทสนทนา นอกจากนี้ยังมีซีดีรอมสำหรับฝึกฟังและฝึกออกเสียงไปกับหนังสือ ซึ่งจะทำให้เข้าใจระบบเสียงภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น
 
   
  2009 Chere ห้องสมุดกระทรวงมหาดไทย ชั้น 2 อาคารสถาบันดำรงราชานุภาพ ถนนอัษฏางค์ แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร
กรุงเทพมหานคร 10200 โทรศัพท์ 0-2224-9870 สป.50479, 50426
วิทยาลัยมหาดไทย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โทรศัพท์ 0-3824-0500-9 สป.35622